Saturday, 13 July 2024

แจก 10 พิกัด ทะเลใกล้กรุงเทพ 2024 น้ำทะเลสวย ไปเช้า-เย็นกลับได้ ขับรถแค่ 1 ชม. ก็ถึงแล้ว

ทะเลใกล้กรุงเทพ 2565, เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพ ไปเช้าเย็นกลับ 2565

สวัสดีค่ะทุกคน กลับมาในครั้งนี้ พวกเราทีมงาน GoBuddy เที่ยวง่ายๆ ไม่ยาก อยากจะพาทุกคนไปพักผ่อน หาที่ท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ ที่เดินทางสะดวก ขับรถแค่ชั่วโมงเดียวก็ถึงแล้ว นั่นก็คือโลเคชั่นนี้จ้า ทะเลใกล้กรุงเทพ

ที่ไม่ว่าจะไปในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ วันหยุดสุดสัปดาห์ หรือเทศกาลไหนๆ ก็ลองชวนครอบครัว และคนที่เรารักไปกันได้แบบง่ายสุดๆ ไม่ว่าจะไปรับลมทะเล เดินถ่ายรูปเล่นสวยๆ และหาของกินอร่อยๆ ตามร้านลับต่างๆ ก็มีเช่นกัน ซึ่งจะมีที่ไหน น่าสนใจบ้าง ต้องไปดูกันเลยในคอนเทนต์นี้จ้า “รีวิว 10 ที่เที่ยว ทะเลใกล้กรุงเทพ 2024 น้ำใส ชายหาดสวยๆ ไปเช้า-เย็นกลับได้ คนไม่เยอะ งบน้อยก็ไม่เกี่ยง”


แจก 10 พิกัด ทะเลใกล้กรุงเทพ [year] น้ำทะเลสวย ไปเช้า-เย็นกลับได้ ขับรถแค่ 1 ชม. ก็ถึงแล้ว

ทะเลใกล้กรุงเทพ : เกาะขาม สัตหีบ จ.ชลบุรี 

เกาะขาม รีวิว 2565cr.Auto-Big Bum

เกาะขาม เป็นเกาะขนาดเล็กตั้งอยู่บริเวณทิศใต้ในอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี อยู่ห่างจากฝั่งประมาณ 9 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางโดยเรืออยู่ที่ 45 นาที อยู่ไม่ไกลจากเกาะแสมสารเพียงแค่ 3 กิโลเมตร สามารถเดินทางด้วยเรือได้เพียงแค่ 15 นาทีเท่านั้น ลักษณะรูปร่างคล้ายกับตัวอักษร H มีพื้นที่ทั้งสิ้น 61 ไร่ อยู่ภายใต้การดูแลโดย กองเรือป้องกันฝั่ง น้ำทะเลมีความสีฟ้าใสสะอาด สามารถมองเห็นปะการังได้อย่างชัดเจน กิจกรรมส่วนใหญ่คือ การเล่นน้ำทะเล,ว่ายน้ำ หรือดำน้ำดูปะการัง ซึ่งความลึกของน้ำอยู่ที่ประมาณ 3 – 6 เมตรเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีปลาทะเลสวยงามมากมายอีกด้วย

ข้อมูลที่ต้องรู้ ! เรือออกจากฝั่งเที่ยวแรกประมาณ 9:00 . และกลับเที่ยวแรกประมาณ 13:00 . ค่าเดินทางที่ต้องเตรียมคือ ค่าเดินทางปกติ, ค่าเรือสำหรับใครที่อยากรับชมปะการังผ่านท้องกระจก ค่าอำนวยความสะดวกอย่างเช่นห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ, เก้าอี้ผ้าใบ, อุปกรณ์ดำน้ำเช่าเป็นชั่วโมง ราคาอยู่ที่ชั่วโมงละ 20 บาท เกาะขามนี้ จำกัดจำนวนผู้เยี่ยมชมไม่เกินวันละ 300 คน เพื่อน ๆ ควรเช็คระดับน้ำทะเลอัปเดตก่อนไปด้วย เพราะไม่สามารถดำน้ำดูปะการังได้ หากระดับน้ำทะเลลดลงมาก และหากสภาพอากาศไม่อำนวย ทางเจ้าหน้าที่เกาะขามอาจต้องยกเลิกการเดินทางเพื่อความปลอดภัย

  • ที่อยู่ :  สำนักงานกิจการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์อุทยานใต้ทะเลเกาะขาม ทัพเรือภาคที่ 1 อำเถอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี 20180

  • Google map : เกาะขาม สัตหีบ ชลบุรี

แจก 10 พิกัด ทะเลใกล้กรุงเทพ [year] น้ำทะเลสวย ไปเช้า-เย็นกลับได้ ขับรถแค่ 1 ชม. ก็ถึงแล้วcr.Auto-Big Bum
แจก 10 พิกัด ทะเลใกล้กรุงเทพ [year] น้ำทะเลสวย ไปเช้า-เย็นกลับได้ ขับรถแค่ 1 ชม. ก็ถึงแล้วcr.sang siong

แจก 10 พิกัด ทะเลใกล้กรุงเทพ [year] น้ำทะเลสวย ไปเช้า-เย็นกลับได้ ขับรถแค่ 1 ชม. ก็ถึงแล้ว

ทะเลใกล้กรุงเทพ : หาดชะอำ จ.เพชรบุรี 

ชายหาด ชะอำ ล่าสุดcr.ลุงต๋อม เกษตร ผสมผสาน บ้านทุ่ง

หาดชะอำ เป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของประเทศไทย เต็มไปด้วยร้านค้าและการให้บริการมากมายบริเวณชายหาดตั้งแต่ร้านอาหาร บริการเช่าเตียงผ้าใบ บริการขี่เรือสกี บริการขี่ม้า น้ำทะเลอาจจะไม่ได้ใส่แจ่วหรือเห็นปะการังได้อย่างชัดเจน แต่ด้วยความที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ทำให้สามารถเดินทางได้ง่าย ผู้คนจึงนิยมเดินทางไปพักผ่อนในช่วงวันหยุดเพื่อเล่นน้ำผ่อนคลายเป็นส่วนใหญ่ แต่ถึงอย่างนั้นก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยความสะดวกสบายเช่นเดียวกัน สามารถเดินทางได้ทั้งทางรถยนต์ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง 20 นาทีจากกรุงเทพฯ รถไฟเดินทางจากสถานีหัวลำโพงหรือสถานีบางซื่อ ลงยังสถานีเพชรบุรี ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง หรือจะเดินทางโดยรถทัวร์ รถตู้ รถบริการอื่นๆ ก็มีเช่นเดียวกัน เป็นชายหาดที่เปิดให้บริการตลอดเวลาไม่มีกำหนดปิดแต่อย่างใด และไม่เสียค่าเข้าชม

แจก 10 พิกัด ทะเลใกล้กรุงเทพ [year] น้ำทะเลสวย ไปเช้า-เย็นกลับได้ ขับรถแค่ 1 ชม. ก็ถึงแล้วcr.Cinder Laila
แจก 10 พิกัด ทะเลใกล้กรุงเทพ [year] น้ำทะเลสวย ไปเช้า-เย็นกลับได้ ขับรถแค่ 1 ชม. ก็ถึงแล้วcr.BIGSHOW LOWLAR

แจก 10 พิกัด ทะเลใกล้กรุงเทพ [year] น้ำทะเลสวย ไปเช้า-เย็นกลับได้ ขับรถแค่ 1 ชม. ก็ถึงแล้ว

ทะเลใกล้กรุงเทพ : อ่าวมะนาว จ.ประจวบคีรีขันธ์ 

รีวิวอ่าวมะนาว ประจวบcr.Hatsaphong Khambua

อ่าวมะนาว เป็นชายหาดที่มีความเป็นธรรมชาติสูง มีความสวยงาม เหมาะสำหรับการเดินทางไปท่องเที่ยวรับชมทัศนียภาพ รวมไปถึงการเล่นน้ำแบบชิลๆ ค่อนข้างปลอดภัยโดยเฉพาะสำหรับเด็ก เนื่องจากน้ำทะเลไม่ลึกจนเกินไป ฝั่งตรงข้ามคือเขาล้อมหมวกที่มีความสวยงาม เวลาน้ำลดเราจะเห็นสันทรายทอดยาวลงไปในทะเล เป็นหาดครึ่งวงกลมที่นอกจากจะช่วยให้ทัศนียภาพของมันมีความสวยงามแล้ว ครั้งหนึ่งยังเคยเป็นจุดที่ญี่ปุ่นยกทัพขึ้นฝั่งในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 อีกด้วย ที่แห่งนี้จึงเป็นที่ตั้งของอนุสาวรีย์วีรชน เป็นทหารอากาศยืนบนใบพัดเครื่องบินถือธงหันหน้าเข้าทะเล เป็นการเชิดชูการต่อสู้ของทหารที่เสียสละชีวิตเพื่อปกป้องแผ่นดิน มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้บริการมากมายไม่ว่าจะเป็นบ้านพัก สโมสร และร้านอาหารทะเล

เปิดให้บริการทุกวันตลอดเวลา ไม่มีวันหยุด เดินทางไปด้วยรถยนต์ ออกจากเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ ข้างหน้าไปทางทิศใต้บนถนนสละชีพ เมื่อถึงสามแยกให้เลี้ยวขวา สู่ทางหลวงหมายเลข 3167 จากนั้นผ่านสนามบินกองบิน 53 ไปเล็กน้อยก็จะถึงอ่าวมะนาว ระยะทางรวมประมาณ 15 กิโลเมตร ใช้เวลาไม่เกินครึ่งชั่วโมง สามารถเดินทางด้วยรถ โดยสารประจำทางลงที่ท่ารถประจวบคีรีขันธ์ จากนั้นต่อรถจักรยานยนต์รับจ้างไปถึงอ่าวได้เลย เช่นเดียวกับคนที่เดินทางโดยรถไฟสามารถลงที่สถานีรถไฟประจวบคีรีขันธ์ จากนั้นต่อรถจักรยานรับจ้างไปถึงอ่าวมะนาว

แจก 10 พิกัด ทะเลใกล้กรุงเทพ [year] น้ำทะเลสวย ไปเช้า-เย็นกลับได้ ขับรถแค่ 1 ชม. ก็ถึงแล้วcr.My Chuang D.D.
แจก 10 พิกัด ทะเลใกล้กรุงเทพ [year] น้ำทะเลสวย ไปเช้า-เย็นกลับได้ ขับรถแค่ 1 ชม. ก็ถึงแล้วcr.Atsushi Tan

แจก 10 พิกัด ทะเลใกล้กรุงเทพ [year] น้ำทะเลสวย ไปเช้า-เย็นกลับได้ ขับรถแค่ 1 ชม. ก็ถึงแล้ว

ทะเลใกล้กรุงเทพ : หาดบางเสร่ จ.ชลบุรี 

แจก 10 พิกัด ทะเลใกล้กรุงเทพ [year] น้ำทะเลสวย ไปเช้า-เย็นกลับได้ ขับรถแค่ 1 ชม. ก็ถึงแล้วcr.Rachada Kaewinchai

หาดบางเสร่ เป็นชายหาดที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ได้รับการพัฒนาจนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสวยงาม ผู้คนจึงหันมานิยมมากขึ้นเพื่อหลีกเลี่ยงความแออัดในชายหาดบริเวณอื่น เพราะมีความเงียบสงบและความเป็นส่วนตัวสูง เป็นแหล่งร้านอาหารทะเลที่เต็มไปด้วยอาหารทะเลสดใหม่ ราคาค่อนข้างถูก เนื่องจากเป็นหมู่บ้านของชาวประมงอยู่แล้ว ดังนั้นผู้คนจึงไม่พลุกพล่าน เหมาะสำหรับคนที่ต้องการจะพักผ่อนชิลๆ เล่นน้ำทะเล ลงไปว่ายน้ำ หรือนั่งพักผ่อนริมชายหาด แต่กิจกรรมทางน้ำก็มีให้เล่นมากมายไม่ว่าจะเป็นเจ็ตสกี เล่นบานาน่าโบ๊ท ฝั่งตรงกันข้ามมีทั้งสวนสาธารณะ อนุสาวรีย์ หมู่บ้านชาวประมงที่เป็นสะพานปลาให้เราได้ท่องเที่ยวอีกด้วย

ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง หรือจะนั่งรถโดยสารลงที่สถานีขนส่งจังหวัดชลบุรีก็ได้เช่นเดียวกัน เปิดให้บริการทุกวัน ไม่กำหนดเวลาเปิดปิด ด้วยความที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เท่าไหร่จึงสามารถขับรถยนต์มาเองได้ ขึ้นทางหลวงหมายเลข 3 จากถนนสุขุมวิท ผ่านอำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี 70 กิโลเมตร หลังผ่านสวนนงนุชมาแล้วจะพบสัญญาณไฟ เลี้ยวขวา ก็จะถึงปลายทางในทันที หากเดินทางด้วยรถโดยสารให้เดินทางจากกรุงเทพฯ ไปยังสถานีขนส่งจังหวัดชลบุรี เดินทางต่อด้วยรถสองแถว สายขนส่งชลบุรีบางแสน คันสีแดง จากนั้นลงที่หน้าตลาดหนองมน ต่อรถสองแถวสีส้มไปยังศรีราชา จากนั้นขึ้นรถสีขาวแถบฟ้าสายสีราชานาเกลือ นั่งจนสุดสาย ต่อรถสองแถวสีขาวสายนาเกลือสัตหีบ จากนั้นให้ลงที่ชายหาดบางเสร่ได้เลย

แจก 10 พิกัด ทะเลใกล้กรุงเทพ [year] น้ำทะเลสวย ไปเช้า-เย็นกลับได้ ขับรถแค่ 1 ชม. ก็ถึงแล้วcr.Prashant Kumar Haldar
แจก 10 พิกัด ทะเลใกล้กรุงเทพ [year] น้ำทะเลสวย ไปเช้า-เย็นกลับได้ ขับรถแค่ 1 ชม. ก็ถึงแล้วcr.Ma Beam

แจก 10 พิกัด ทะเลใกล้กรุงเทพ [year] น้ำทะเลสวย ไปเช้า-เย็นกลับได้ ขับรถแค่ 1 ชม. ก็ถึงแล้ว

 ทะเลใกล้กรุงเทพ : หาดเทียน เกาะล้าน พัทยา จ.ชลบุรี 

แจก 10 พิกัด ทะเลใกล้กรุงเทพ [year] น้ำทะเลสวย ไปเช้า-เย็นกลับได้ ขับรถแค่ 1 ชม. ก็ถึงแล้วcr.Наталья

หาดเทียน เป็นชายหาดที่ตั้งอยู่ในเกาะล้าน จังหวัดชลบุรี ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯสักเท่าไหร่ เป็นหนึ่งในชายหาดที่สวยที่สุดในประเทศไทย เนื่องจากน้ำทะเลค่อนข้างใส สามารถมองเห็นก้นทะเลรวมไปถึงปลาได้อย่างชัดเจน ชายหาดทอดยาวกว่า 500 เมตร เราจึงสามารถเดินเล่นชมวิวได้ตามความชอบใจ ที่สำคัญคือคนไม่พลุกพล่านสักเท่าไหร่ จะว่ายน้ำ เล่นน้ำทะเล ถ่ายรูป หรือนอนอาบแดดก็ไม่ถูกรบกวน สิ่งอำนวยความสะดวกก็ครบครันไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์การเล่นกิจกรรมทางนั้นตั้งแต่เรือบานาน่าโบ๊ท เรือเจ็ทสกี หรือแม้แต่อุปกรณ์อย่างเช่นห่วงยางก็มีเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นให้ทำอีกมากมายทั้งการถักเปีย เพ้นท์เล็บ ใช้บริการนวดแผนโบราณ จะท่องเที่ยวแบบวันเดย์ทริปหรือนอนค้างคืนก็ได้เช่นเดียวกัน

เปิดให้บริการทุกวัน ตลอดทั้งวันไม่มีหยุด ด้วยความที่เป็นชายหาดบนเกาะล้าน ดังนั้นวิธีการเดินทางจึงมีวิธีเดียวคือการโดยสารเรือ สำหรับเรือธรรมดา ราคาเที่ยวละ 30 บาทต่อคน ใช้เวลาประมาณ 40 นาที หากเป็นเรือสปีดโบ๊ทจะใช้เวลาเพียงแค่ 15 นาที ค่าโดยสารคนละ 150 บาทต่อคน ส่วนใหญ่จะออกจากพัทยารอบแรกเวลา 7.00 . และรอบสุดท้ายเวลา 18:00 .

แจก 10 พิกัด ทะเลใกล้กรุงเทพ [year] น้ำทะเลสวย ไปเช้า-เย็นกลับได้ ขับรถแค่ 1 ชม. ก็ถึงแล้วcr. Наталья
แจก 10 พิกัด ทะเลใกล้กรุงเทพ [year] น้ำทะเลสวย ไปเช้า-เย็นกลับได้ ขับรถแค่ 1 ชม. ก็ถึงแล้วcr.Thank Say

แจก 10 พิกัด ทะเลใกล้กรุงเทพ [year] น้ำทะเลสวย ไปเช้า-เย็นกลับได้ ขับรถแค่ 1 ชม. ก็ถึงแล้ว

ทะเลใกล้กรุงเทพ : เกาะแสมสาร จ.ชลบุรี 

แจก 10 พิกัด ทะเลใกล้กรุงเทพ [year] น้ำทะเลสวย ไปเช้า-เย็นกลับได้ ขับรถแค่ 1 ชม. ก็ถึงแล้วcr.Verapat Sriwilas

เกาะแสมสาร เป็นเกาะเล็กๆ ในจังหวัดชลบุรี เป็น 1 ใน 9 ของโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ เปิดให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และแหล่งการเรียนรู้ ดังนั้นจึงไม่อนุญาตให้ค้างคืนแต่อย่างใด สามารถเดินทางเข้าเที่ยวได้แบบไปเช้าเย็นกลับ สามารถรับบัตรคิวได้ที่พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย แจกบัตรคิวรอบแรกตอน 6:00 . เริ่มจำหน่ายบัตรเข้าชมเวลา 8:00 . ค่าใช้จ่ายสำหรับผู้ใหญ่อยู่ที่ 300 บาทและสำหรับเด็ก 220 บาท ด้วยความที่อยู่ในโครงการอนุรักษ์จึงยังมีความเป็นธรรมชาติค่อนข้างสูง น้ำทะเลใสมองเห็นพื้นทรายได้อย่างชัดเจน บริเวณใกล้เคียงมีภูเขาที่ถูกปกคลุมไปด้วยต้นไม้ มีกิจกรรมให้ทำมากมายไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำชมปะการัง ค่าใช้จ่าย 50 บาท กิจกรรมนั่งเรือท้องกระจกรับชมปลาทะเล รอบละ 20 บาท หรือจะพายเรือคายัคก็ได้เช่นเดียวกัน ราคารอบละ 100 บาทต่อชั่วโมง

เปิดให้บริการ ตั้งแต่ 09:00 . ถึง 13:00 . เท่านั้น สำหรับใครที่ต้องการเที่ยวหลายวันต้องเดินทางไปพักที่ฝั่งแสมสารในสัตหีบ หรือเกาะขาม ซึ่งจะมีช่วงเวลาปิดให้ธรรมชาติพักผ่อน ดังนั้นจึงต้องศึกษาเวลาให้ดี ไม่เช่นนั้นอาจทำให้ทริปเที่ยวไม่สนุกได้ และที่สำคัญไปมากกว่านั้นก็คือหากดังกล่าวรองรับนักท่องเที่ยวเพียงแค่วันละ 500 คนเท่านั้น แต่หากเป็นวันหยุดที่มีนักท่องเที่ยวเยอะอาจมีเพิ่มเป็นจำนวนไม่เกิน 700 คน สิ่งต้องห้ามที่ควรรู้คือเกาะแห่งนี้ห้ามนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เข้าไปโดยเด็ดขาด ห้ามสวมใส่บิกินี่ ห้ามชาวต่างชาติข้ามมาโดยไม่มีคนไทยด้วย

แจก 10 พิกัด ทะเลใกล้กรุงเทพ [year] น้ำทะเลสวย ไปเช้า-เย็นกลับได้ ขับรถแค่ 1 ชม. ก็ถึงแล้วcr.Sila Konpurinart
แจก 10 พิกัด ทะเลใกล้กรุงเทพ [year] น้ำทะเลสวย ไปเช้า-เย็นกลับได้ ขับรถแค่ 1 ชม. ก็ถึงแล้วcr.อาร์ทพาเที่ยว ป่ะเที่ยวกัน

แจก 10 พิกัด ทะเลใกล้กรุงเทพ [year] น้ำทะเลสวย ไปเช้า-เย็นกลับได้ ขับรถแค่ 1 ชม. ก็ถึงแล้ว

ทะเลใกล้กรุงเทพ : หาดนางรำ สัตหีบ จ.ชลบุรี 

แจก 10 พิกัด ทะเลใกล้กรุงเทพ [year] น้ำทะเลสวย ไปเช้า-เย็นกลับได้ ขับรถแค่ 1 ชม. ก็ถึงแล้วcr. David Rogers

หาดนางรำ ตั้งอยู่ในจังหวัดชลบุรี ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯเท่าไหร่จึงสามารถเดินทางไปเที่ยวได้ทั้งแบบค้างคืนและไปเช้าเย็นกลับ อยู่บริเวณท่าเรือจุกเสม็ดในการท่าเรือสัตหีบ ความโดดเด่นคือชายหาดสีขาว เม็ดทรายละเอียด น้ำทะเลใส เนื่องจากเป็นชายหาดที่ดูแลโดยฐานทัพเรือจึงค่อนข้างที่จะยังคงมีความเป็นธรรมชาติสูง ไม่มีเศษขยะกวนใจ ทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายไม่ว่าจะเป็นที่พัก ที่มีให้บริการทั้งแบบห้องแอร์และห้องธรรมดา หรือจะกางเต็นท์นอนก็ได้เช่นเดียวกันแล้วแต่ความชื่นชอบและไฮไลท์ที่จะขาดไปไม่ได้เลยก็คือรูปปั้นตัวละครในวรรณคดีไทยเรื่องอภัยมณี มีกิจกรรมให้ทำมากมายอย่างเช่นการเล่นเรือบานาน่าโบ๊ท การพายเรือคายัค เล่นน้ำทะเล หรือจะดำน้ำดูปะการังก็ได้เช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตามสำหรับคนที่ชอบเดินเล่นตามชายหาดต้องระมัดระวัง เนื่องจากริมชายหาดนั้นจะเต็มไปด้วยโขดหินและเศษหินมากมาย และด้วยความที่อยู่ภายใต้การดูแลของฐานทัพเรือ ดังนั้นจึงควรสำรวมกิริยา ปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายต่อตัวเองและผู้อื่น

แจก 10 พิกัด ทะเลใกล้กรุงเทพ [year] น้ำทะเลสวย ไปเช้า-เย็นกลับได้ ขับรถแค่ 1 ชม. ก็ถึงแล้วcr.Raveevan Boonrut
แจก 10 พิกัด ทะเลใกล้กรุงเทพ [year] น้ำทะเลสวย ไปเช้า-เย็นกลับได้ ขับรถแค่ 1 ชม. ก็ถึงแล้วcr.Ramsomphob Chanthanee

แจก 10 พิกัด ทะเลใกล้กรุงเทพ [year] น้ำทะเลสวย ไปเช้า-เย็นกลับได้ ขับรถแค่ 1 ชม. ก็ถึงแล้ว

ทะเลใกล้กรุงเทพ : หาดนวล เกาะล้าน พัทยา จ.ชลบุรี 

แจก 10 พิกัด ทะเลใกล้กรุงเทพ [year] น้ำทะเลสวย ไปเช้า-เย็นกลับได้ ขับรถแค่ 1 ชม. ก็ถึงแล้วcr.แสงทอง แห่งรัตติกาล

หาดนวล อาจจะไม่ใช่ชายหาดที่ได้รับความนิยมหรือเป็นที่รู้จัก แต่ก็มีทั้งความสวยงาม ความเงียบสงบ กิจกรรมให้ทำสำหรับพักผ่อนหย่อนใจมากมาย อย่างไรก็ตามเป็นชายหาดที่มีโขดหินค่อนข้างเยอะ ดังนั้นคนที่ชอบการทำกิจกรรมทางน้ำจึงอาจไม่ค่อยเลือกมาสักเท่าไหร่ แต่ใครที่ชอบเดินเล่น นอนอาบแดดแบบชิลๆ ขอแนะนำที่นี่เลย เพราะมันทั้งเงียบสงบ ไร้ผู้คนรบกวน แถมยังมีลมพัดเย็นสบายตลอดเวลา มีเตียงผ้าใบให้บริการ และยังมีร้านค้ามากมายที่คอยดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งร้านอาหาร เครื่องดื่ม และของฝาก สามารถเดินทางตรงจากท่าหน้าบ้านได้เลยรวดเดียวแบบไม่ต้องแวะที่ไหน สามารถเข้าไปท่องเที่ยวได้ทุกวัน ทุกเวลา เนื่องจากเป็นหาดเปิดจึงไม่มีเวลาเปิดปิดแต่อย่างใด

สำหรับใครที่เดินทางด้วยตัวเองจากกรุงเทพฯ ให้ขึ้นทางมอเตอร์เวย์จะสะดวกมากที่สุด สามารถเข้าสู่พัทยาใต้ได้เลย ใช้เวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมง ที่จอดมีหลายที่แล้วแต่ว่าเราต้องการแบบไหน มีตั้งแต่ราคาวันละ 140 บาท ไปจนถึง 300 บาท หรือจะขึ้นรถตู้จากสถานีหมอชิตก็ได้เช่นเดียวกัน ลงที่ท่าเรือแหลมบาลีฮาย มีรถออกทุกชั่วโมงตั้งแต่ 5:00 . ถึง 20:00 . จากนั้นต้องโดยสารเรือจากท่าเรือแหลมบาลีฮายไปถึงเกาะล้าน สำหรับเรือโดยสารค่าบริการคนละ 30 บาท ใช้เวลาประมาณ 45 นาที หรือหากต้องการลงที่ท่าหน้าบ้านก็ได้เช่นเดียวกัน สำหรับใครที่ต้องการความสะดวกสบายก็สามารถเลือกโดยสารสปีดโบ๊ทก็ได้ ค่าโดยสารอยู่ที่ 200 ถึง 300 บาทต่อคน ต้องรอให้เหลือเต็มถึงจะออก ใช้เวลาเพียงแค่ 15 นาที

แจก 10 พิกัด ทะเลใกล้กรุงเทพ [year] น้ำทะเลสวย ไปเช้า-เย็นกลับได้ ขับรถแค่ 1 ชม. ก็ถึงแล้วcr.Евгений Конягин
แจก 10 พิกัด ทะเลใกล้กรุงเทพ [year] น้ำทะเลสวย ไปเช้า-เย็นกลับได้ ขับรถแค่ 1 ชม. ก็ถึงแล้วcr.まさやくん。

แจก 10 พิกัด ทะเลใกล้กรุงเทพ [year] น้ำทะเลสวย ไปเช้า-เย็นกลับได้ ขับรถแค่ 1 ชม. ก็ถึงแล้ว

ทะเลใกล้กรุงเทพ : บางแสน จ.ชลบุรี 

แจก 10 พิกัด ทะเลใกล้กรุงเทพ [year] น้ำทะเลสวย ไปเช้า-เย็นกลับได้ ขับรถแค่ 1 ชม. ก็ถึงแล้วcr.Kasidit Duangudomdej

หาดบางแสน เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศไทย หลังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 ทำให้ไม่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชม แม้ว่าจะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจและการค้าขาย แต่กลับกลายเป็นว่าชายหาดได้ฟื้นฟูธรรมชาติ ทำให้ปัจจุบันน้ำทะเลใสจนสามารถมองเห็นพื้นข้างล่างได้ค่อนข้างไกลเลยทีเดียว ชายหาดกลับมาขาวสะอาดมากขึ้นกว่าเดิม ไม่มีขยะเกลื่อนกลาดอีกต่อไป เป็นปรากฏการณ์ใหม่ที่เกิดขึ้นกับสถานที่ท่องเที่ยวดังกล่าว ในปัจจุบันได้เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าเยี่ยมชมได้แล้ว ด้วยความที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกและสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางสถาปัตยกรรม ร้านอาหารทะเลสดๆ ที่ได้วัตถุดิบมาจากเรือประมงทุกเช้า คาเฟ่และร้านของหวานให้คุณได้ถ่ายรูปมากมาย

แหล่งที่พักที่มีตั้งแต่ราคาถูกไปจนถึงราคาแพงวิวหลักล้าน ส่วนกิจกรรมให้ทำนั้นก็มีมากมายไม่ว่าจะเป็นการถ่ายรูป เดินเล่น เล่นน้ำทะเล ว่ายน้ำ แต่อาจจะไม่ใช่จุดที่ได้รับความนิยมในการดำน้ำดูปะการังซักเท่าไหร่ อย่างไรก็ตามสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้อาจจะอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ สักเท่าไหร่สามารถขับรถได้ไม่เกิน 2 ชั่วโมง แต่ถึงอย่างนั้นก็เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีค่าครองชีพสูงใช้ได้เลยทีเดียวเปิดให้บริการทุกวัน ไม่มีเวลาเปิดปิด เนื่องจากเป็นถาดเปิด จึงสามารถท่องเที่ยวได้อย่างเต็มที่ตลอดทั้งวันทั้งคืน

  • ที่อยู่ :  ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี 20130

  • Google map : บางแสน ชลบุรี

แจก 10 พิกัด ทะเลใกล้กรุงเทพ [year] น้ำทะเลสวย ไปเช้า-เย็นกลับได้ ขับรถแค่ 1 ชม. ก็ถึงแล้วcr.Pises P
แจก 10 พิกัด ทะเลใกล้กรุงเทพ [year] น้ำทะเลสวย ไปเช้า-เย็นกลับได้ ขับรถแค่ 1 ชม. ก็ถึงแล้วcr.Chonapat Pichayapinyo

แจก 10 พิกัด ทะเลใกล้กรุงเทพ [year] น้ำทะเลสวย ไปเช้า-เย็นกลับได้ ขับรถแค่ 1 ชม. ก็ถึงแล้ว

ทะเลใกล้กรุงเทพ : เกาะไผ่ พัทยา จ.ชลบุรี 

แจก 10 พิกัด ทะเลใกล้กรุงเทพ [year] น้ำทะเลสวย ไปเช้า-เย็นกลับได้ ขับรถแค่ 1 ชม. ก็ถึงแล้วcr.Herve Bergmans

เกาะไผ่ เป็นเกาะที่ไม่ไกลจากพัทยาสักเท่าไหร่ สามารถขับรถไปได้ประมาณ 10 นาที เนื่องจากมีระยะทางเพียงแค่ 8 กิโลเมตรเท่านั้น เต็มไปด้วยหมู่เกาะน้อยใหญ่มากมายถึง 5 เกาะ ประกอบไปด้วยเกาะกลึงบาดาล เกาะลิ้น เกาะมารวิชัย เกาะหูช้าง และเกาะเหลือม ส่วนเกาะไผ่นั้นจะเป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่มากที่สุด อยู่ภายใต้การดูแลของฐานทัพเรือ ดังนั้นธรรมชาติจึงยังคงงดงาม และสมบูรณ์ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่นิยมเดินทางมาจะเป็นชาวต่างชาติ เนื่องจากมีความชอบในธรรมชาติที่สวยงาม ต้องการที่จะมาเยือนให้เห็นกับตาของตัวเองสักครั้ง ความโดดเด่นของเกาะแห่งนี้ก็คือธรรมชาติที่ล้อมรอบอยู่ ไม่ว่าจะเป็นน้ำทะเลสีเขียวมรกตตี่ใสจนเห็นพื้นข้างล่าง เกาะที่เป็นภูเขาขนาดใหญ่ ถูกคลุมทับไว้ด้วยต้นไม้มากมายล้อมรอบอยู่ กิจกรรมที่ได้รับความนิยมก็มีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการนั่งอาบแดดริมทะเล เล่นน้ำ ดำน้ำชมปะการัง พายเรือคายัค มีจุดถ่ายรูปสวยงามมากมาย

อย่างไรก็ตามด้วยความที่อยู่ภายใต้การดูแลของทหารเรือ ดังนั้นเกาะแห่งนี้จึงไม่อนุญาตให้ค้างคืนแต่อย่างใด นักท่องเที่ยวต้องเดินทางแบบไปเช้าเย็นกลับ ที่สำคัญไม่มีร้านค้า ร้านอาหาร หรือร้านเครื่องดื่มให้บริการ สำหรับหมูที่เป็นเหมือนกับสัญลักษณ์ของเกาะนี้ ความจริงแล้วเป็นของบริษัททัวร์ที่นำขึ้นมา บนเกาะไม่ได้มีหมูอาศัยอยู่ หากต้องการจะถ่ายรูปกับน้องต้องเดินทางมาพร้อมกับบริษัททัวร์ดังกล่าวเท่านั้น หากเดินทางมาจากกรุงเทพฯ สามารถมาได้ด้วยการใช้ถนนเส้นบางนาตราด เข้าสู่ชลบุรี น่าไปยังพัทยาใต้ มีที่จอดรถทั้งแบบฟรีและเสียบริการ ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีเท่านั้น มีค่าเข้าชมสำหรับคนไทย 50 บาท ชาวต่างชาติ 150 บาท ให้บริการตั้งแต่ 08:00 . ถึง 18:00 .

 แจก 10 พิกัด ทะเลใกล้กรุงเทพ [year] น้ำทะเลสวย ไปเช้า-เย็นกลับได้ ขับรถแค่ 1 ชม. ก็ถึงแล้วcr.Nong Moo

จังหวัดใกล้เคียงกับกรุงเทพฯ นั้นมีทะเลและชายหาด ให้เราเดินทางไปเยี่ยมชมมากมาย ซึ่งแต่ละที่นั้นอาจจะมีข้อกำหนดหรือกิจกรรมที่สามารถทำได้แตกต่างกันออกไป ถึงอย่างไร ก็ยังเป็นที่เที่ยว ทะเลที่ค่อนข้างใกล้ และเดินทางไม่ยาก เพราะไม่ว่าจะเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว หรือรถโดยสารสาธารณะ มีบริการทุกวันและทุกเทศกาล โดย 10 ทะเลใกล้กรุงเทพ ที่พวกเราทีมงานคัดสรรมาให้นั้น มีความสวยงามไม่แพ้กันเลย แล้วแต่ความชื่นชอบของแต่ละคนเลยนะคะ สุดท้ายนี้ที่เราแนะนำกันในวันนี้เป็นเพียงส่วนเล็กๆ เท่านั้น สำหรับใครที่สนใจก็อย่าลืมเดินทางไปท่องเที่ยวทะเลในประเทศไทย เพื่อพักผ่อนหย่อนใจและช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจให้ทุกอย่างกลับมาอยู่ในสภาพเดิมกัน

ไว้คอนเทนต์หน้าพวกเราจะพาเพื่อน ๆ ไปรีวิว ช้อปชิมชิลล์ที่ไหนกัน ต้องเข้ามาอัปเดตบทความใหม่ๆ จากพวกเราทีมงาน GoBuddy เที่ยวง่ายๆ ไม่ยาก กันด้วยนะคะ สำหรับในครั้งนี้ พวกเราต้องขอตัวลาไปก่อน See you ค่ะ💕 ฝากกดไลค์ กดติดตาม เพจเฟสบุค  GoBuddy : รีวิว ที่เที่ยว ที่พัก ที่กิน และคอนเทนต์ของเราด้วยนะคะ 


🌟 ติดตามทุกโพสต์ไม่มีพลาด | Go Buddy เที่ยวง่ายๆ ไม่ยาก 🧳 🗺️ ✈️

📮 Website | www.gobuddy.in.th

📮 Facebook | GoBuddy : รีวิว ที่เที่ยว ที่พัก ที่กิน


ที่พักหัวหินติดทะเล, โรงแรมหัวหินติดทะเล, โรงแรมหัวหินติดทะเล pantip, โรงแรม หัวหิน, ที่พัก หัวหิน